Khó tin trước những nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu đồng

Top 10 mẫu thiết kế nhà đẹp 2022 – Với chi phí 100 triệu đồng, bạn vẫn có thể xây dựng cho mình một ngôi nhà cấp 4 nhỏ xinh, công năng sử dụng đáp ứng yêu cầu sinh hoạt tối thiểu.

Nhà cấp 4 là thiết kế khá thịnh hành ở nông thôn và thành thị, do ưu điểm tiết kiệm chi phí, xây dựng nhanh và đáp ứng công năng tối thiểu.

Theo một số kiến trúc sư, chi phí tối thiểu để xây dựng nhà cấp 4 dao động từ 300 triệu đồng – 500 triệu đồng. Tuy nhiên, vẫn có một số công trình có mức phí xây dựng chỉ dao động 100 triệu đồng – 150 triệu đồng.

Ví dụ với 1 căn nhà cấp 4 diện tích 50m2, mặt tiền 5m, chiều sâu 10m. Trong đó, diện tích tầng trệt: 5 x 10 = 50m2. Diện tích mái (mái tôn): 5 x 10 x 20% = 10m2. Tổng diện tích sàn thi công: 60m2. Đơn giá thi công trọn gói trung bình trên thị trường là 3.600.000 đồng/m2, nhà 60m2 chi phí tương đương 216 triệu. (Đơn giá cụ thể sẽ thay đổi tùy vào phong cách thiết kế, chất lượng vật tư sử dụng).

Nếu xây nhà với diện tích nhỏ, 30m2 trở xuống, thiết kế đơn giản, chi phí chỉ khoảng 100 triệu đồng.

Dưới đây là 1 số mẫu nhà cấp 4 có diện tích nhỏ, chi phí chỉ 100 triệu đồng:

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu này có sảnh chính rộng, với thiết kế hiện đại tinh tế nhưng vững chãi. Mái bằng được bố trí rộng ra làm mái hiên giúp căn nhà thêm mát mẻ.

Ở những vùng nông thôn hay có gió, bão như miền Trung và các khu vực ven biển, nhà mái bằng không lo lắng bị tốc mái hay gió lốc.

Nhà cấp 4 mái Thái

Mái Thái được thịnh hành bởi tính thẩm mỹ cao, mát mẻ.

Mái Thái là một trong những kiến trúc ưa chuộng nhất hiện nay. Khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới, nên việc sử dụng mái Thái có thể hạn chế. Được các vấn đề về nhiệt độ, khí hậu cho căn nhà. Ngày nay, có thể kết hợp nhiều loại ngói khác nhau: như ngói giả đá, ngói lượn sóng, mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho gia chủ.

43 mẫu nhà đẹp với giá xây chỉ từ 100 triệu cho vợ chồng trẻ năm 2019

Nhà cấp 4 mái tôn

Ưu điểm của mẫu nhà này là xây dựng, hoàn thiện nhanh chóng, chỉ cần khoảng 1 tháng là gia chủ có thể dọn vào ở.

Phần mái tôn có chi phí rẻ, tuy nhiên nhược điểm là nóng nên các gia đình có thể lắp trần thạch cao bên trong hoặc làm lớp chống nóng.

Nhà cấp 4 mái bằng kết hợp mái lệch

 Mái lệch đẹp nhưng thiết kế không quá cầu kỳ. Kiểu dáng truyền thống tạo không gian thoải mái, lý tưởng cho gia đình sinh sống.

Dựa vào sự thay đổi gấp khúc, thiết kế mang dấu ấn tinh tế, mới lạ. Mỗi gian nhà đều có 2 mái đúc nghiêng nhưng không chạy dài về một hướng và được đặt lệch theo hình khối cao thấp khác nhau.

Nhà cấp 4 chữ L

Thiết kế mẫu chữ L tiết kiệm được diện tích, tạo ra khoảng sân rất tự nhiên cho khuôn viên nhà dành cho việc đỗ xe hoặc nơi vui chơi của trẻ em.

hình chữ L giúp cho việc phân bổ các phòng trở nên dễ dàng hơn, việc tách biệt các phòng tạo ra khoảng không gian tự do rất tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo sự thống nhất.

Nhà bếp, không gian phòng ăn có thể tận dụng ở phần chữ L, các phòng khác có thể sắp xếp ở những diện tích còn lại rất dễ dàng.

Ưu điểm nữa của mẫu nhà cấp 4 chữ L chính là phù hợp với nhiều diện tích đất. Kiểu dáng khác nhau vì thế tạo ra nhiều sự lựa chọn.

Thiết kế nhà cấp 4 chữ L đẹp, thời gian thiết kế thi công nhanh chóng, đơn giản nhằm. Tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được công năng, thẩm mỹ nhất định.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG DHARC

Trụ sở chính: 77/20/9 Võ Thị Thừa, Khu Phố 3, phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.
Website: dharc.com.vn